Chi tiết về làm bánh Bao chay vị ngọt thơm mát

Bánh bao chay, một loại bánh có nhân , ăn rất ngon, nó được nhiều tại các khu trung tâm ở quận 1 của sài gòn. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết đây hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay đơn giản và rất dễ làm nữa.
Những thứ làm món bánh bao chay
– 300gr bột mì, 10gr men nở, vỏ bánh, muối, 150ml nước,30gr đường, Cà rốt, Nhân bánh, Củ sắn, Nấm

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Dùng 1 tô lớn để cho bột mì vào, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Rồi ta lấy phần men nở trên và đổ từ từ vào bột, cho thêm nước (một ít) rồi dùng tay nhào bột lên thật kĩ đến khi bột mịn và dẻo nhẹo là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Link xem thêm: làm bánh bao nhân đậu xanh
Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn.

Bước 6: Sau khi bột nở, bắt tay vào để mà vo bột và vo thành từng viên tròn như hình của hòn bi là đẹp mắt, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, ta lại tiếp vo tròn, khi nào tròn xoay là được thôi. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Chúng ta đặt bánh bao vào nồi rồi bật nút lò lên để hấp khoảng thời gian hấp là  30 phút, đỗ vào đó ít giấm vào phần nước hấp mục đích là giúp bánh bao khi đem ra sẽ được trắng hơn, đẹp hơn.

Chúc mọi người học được nhiều từ cách làm bánh bao chay thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!