Chi tiết về làm bánh bao trứng cút vào mùa hè

Bánh bao trứng cút nhân thịt không chỉ ngon, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Với vài bước rất đơn giản và vài nguyên liệu cũng đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao này với nồi cơm điện rồi.


Những nguyên liệu làm bánh

+ 150ml sữa tươi không đường, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 30g đường, 250g bột mì đa dụng, 300g thịt đùi heo xay, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, Lạp xưởng

+ Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, muối, hạt nêm,hành tỏi xay nhuyễn , tiêu

Tiến hành làm nhé

Trộn bột bánh
Trước mắt là làm cho men nở,rồi đỗ đường vào sữa tươi sau đó khuấy thật kỹ cho đường hòa tan hết. Để cốc sữa sang bên.
Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Ta phải làm cho bột thật dẻo bằng cách nhồi bột trong 15 đến 20 phút. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

Cần nhớ thêm rằng: khi trộn bột, và bột khô thì ta đỗ thêm sữa tươi, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân bánh
Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu, rồi thêm ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn, tất cả thế là đủ. Ta thái nhỏ phần lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh, như vậy trông sẽ bắt mắt hơn đấy.
Đọc thêm về bánh bao cách làm bánh bao nhân thịt

Tạo hình bánh
Ta nên xem lại phần bột đã ủ xong như phần trên, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, rồi thịt heo xay, rồi thêm trứng cút luộc sẵn để vào chính giữa miếng bột, chuẩn bị gói lại, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. Nhẹ nhàng dùng từng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh bao để tạo ra hình dáng của bánh như các quán bánh bao cho đẹp và cũng là để nhân không trào ra ngoài khi hấp trong nồi nhé. Rồi ta đưa bánh báo lên giấy , với tác dụng là cho bánh không dính trên bề mặt khi ta hấp.

Bước tiếp theo là chuẩn bị nồi cơm điện, ta dùng nó để hấp bánh nhé, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, sau đó ta đậy nắp nồi cơm điện vàbắt đầu để cho nó hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

Thêm một mẹo hay là để cho vỏ bánh bao thêm trắng, thì nên thêm 1 thìa canh nước giấm vào nồi nước hấp.