Công thức để tạo làm dầu dừa dành cho các bạn gái

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu có những hiệu ứng đẹp lung linh, nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh nhất?
tac dung cua dau dua có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng lên vẻ đẹp của người con gái. Bây giờ có rất nhiều người tìm mua hoặc tự làm dầu dừa mục đích là dành cho việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, cũng có trong việc nấu ăn… và để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì rất tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Mua dừa khô (dừa già) về nạo cũng có thể mua loại đã nạo sẳn mà phải dừa khô. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trông thật trắng và sạch bởi vì loại này mới cho rất nhiều dầu và đảm bảo một loại dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

Để tự chế được những lọ dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Ở giai đoạn này tức là đã có đủ các nguyên liệu, ta sẽ xay nhuyễn phần dừa đi, và sau đó mang vào ngâm trong nước sôi, dùng que đảo đều và để nguyên liệu trong thời gian 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước này cần cho nước cốt dừa đã lọc được rồi vào xoong và đun cho tới khi sôi, khi đã sôi ta vặn nhỏ bếp. Phải liên tục khuấy đều tay nhằm mục đích cho nước cốt dừa không có bị cháy và dính bết vào đáy xoong. Khi mà nước đã cạn hết thì cũng khuấy đều tay, rồi cho dầu dừa chảy ra nhé.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, để lửa ở nhiệt độ thấp tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tiếp theo tắt bếp và lọc lấy lớp dầu dừa vừa tinh luyện xong. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, điều đó hoàn toàn tuy thuộc vào nước cốt dừa có sạch và trong hay không. Ngoài ra, cô gái có thể biết thêm đến chế biến dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần của dừa được lọc, bạn có thể đổ vào một lọ thủy tinh nhỏ, rồi đậy nấp và để trong 1 thời gian là 24h ở những nơi thoáng mát.

Sau khi xuất hiện bọt vàng vàng nâu trên bề mặt đó, cho chai thủy tinh này trong tủ lạnh để làm cứng bọt đó để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Sử dụng 1 cái thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi thì sẽ có được dầu dừa ở bên dưới đó.