Những mẹo hay làm da ẩm mềm mịn mà bạn cần biết

Dưỡng ẩm là bước chăm sóc da rất thiết yếu mà bạn không nên bỏ qua trong quy trình dưỡng da mỗi ngày. Sau đây là những kiến thức về việc chăm sóc da mà không phải bạn gái nào cũng biết.

1/ Dưỡng ẩm sau khi rửa mặt
Bạn nên dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Bởi nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ dần mất đi độ ẩm vì không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da.
Hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hay massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ đủ ẩm và trở nên tươi trẻ, mịn màng.

2/ Chăm chỉ dưỡng ẩm da vào mùa đông

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, khiến da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, khiến da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.
Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng khiến da hụt đi một lượng nước đáng kể. Dùng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa để da luôn ẩm mịn, vừa không làm da bị bí, bóng nhờn. Bạn có thể tham khảo thêm về kem dưỡng da đêm để lựa chọn mỹ phẩm thích hợp với mình, hoặc dưỡng da với quả bơ

dưỡng ẩm da

3/ Bất kỳ loại da đều cần dưỡng ẩm
Thực tế, bất kỳ da, kể cả da dầu, đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể.
Khi bạn có một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm hằng ngày để điều hòa lượng ẩm và tăng việc điều tiết lượng dầu cho da. Các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm nhẹ, >>>>> kem dưỡng trắng da gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da dầu của bạn.

4/ Uống thật nhiều nước
Cơ thể con người đào thải trung bình 2,5 lít nước hằng ngày, bạn cần bổ sung nhiều hơn 2,5 lít nước trong ngày để bù vào lượng nước sẽ mất đi. Tuy nhiên, nước bạn uống không thể cung cấp độ ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da.
Những chất tẩy rửa cũng có thể làm trôi đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Bổ sung độ ẩm cho da từ bên ngoài bằng những sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong là sự kết hợp quan trọng cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da